สรุปดราม่า ฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 75 เลื่อน-ไม่เลื่อน?


สรุปเหตุดราม่า หลังมีประกาศเลื่อนงานแข่งขันฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 75 แบบไม่มีกำหนด พร้อมสาเหตุการเลื่อนแข่ง,ฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ดำเนินมาถึงครั้งที่ 75 แล้ว หลังห่างหายไปกว่า 3 ปี จากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 โดยจัดครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 8 ก.พ. 63  โดยปีนี้ได้ทางมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เป็นเจ้าภาพ,แต่ก็เกิดกระแสดราม่าขึ้น หลังจากที่ทางเพจเฟซบุ๊ก ชุมนุมเชียร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ออกมาโพสต์ข้อความพร้อมแนบภาพประกาศ ระบุว่า งานบอล 75 ถูกเลื่อนไม่มีกำหนด เหตุสมาคมศิษย์เก่าจุฬาฯ ไม่พร้อมจัดงาน, เตรียมจัดฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์ – จุฬาฯ ครั้งที่ 75 หลังยุติไป 4 ปี , "วิ่งผ่าเมือง ไทยแลนด์ มาราธอน" ตอบโจทย์ดัน "ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ" , เรือใบไทยคว้าที่ 1 เปิดฉากวันแรก ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ,

,โดยเนื้อหาในประกาศของชุมนุมเชียร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ระบุถึงสาเหตุที่เลื่อนกิจกรรมดังกล่าวว่า “เนื่องจากสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยฯ ได้มีหนังสือแจ้งขอให้ทางสมาคมธรรมศาสตร์ฯ ซึ่งเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันงานฟุตบอลประเพณีฯ ครั้งที่ 75 พิจารณาเลื่อนการแข่งขันงานฟุตบอลประเพณีฯ ครั้งที่ 75 ออกไปก่อน”,“โดยให้มีการหารือร่วมกันเพื่อกำหนดวันที่เหมาะสมในการจัดการแข่งขันงานฟุตบอลประเพณีฯ ครั้งที่ 75 อีกครั้งหนึ่ง ทำให้ได้ข้อสรุปว่างานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 75 คาดว่าจะไม่ถูกจัดภายในปีการศึกษา 2566”,จากนั้นจึงเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ และการแสดงความเห็นบนโพสต์ดังกล่าวมากมาย ที่อยากทราบว่าเหตุใดสมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ ขอเลื่อนวันแข่ง ความเห็นบางส่วนกล่าวว่า สรุป..ไม่จัดเพราะเหตุผลใดกันแน่ ที่แถลงมา ยังไม่เจอเหตุผลที่แท้จริงเลย, อยากรู้ว่าเหตุจริง ๆ ที่จุฬาฯ ไม่พร้อมคืออะไร, สมาคมจุฬาไม่พร้อมก็เลิกจัดครับ, และ กลัวอะไรคะ.. ฬ,

,ต่อมา นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กให้รายละเอียดการเลื่อนวันแข่งและดราม่าดังกล่าว พร้อมแนบภาพประกาศของสมาคมธรรมศาตร์ฯ (สมธ.) และสมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ (สนจ.),นางสาวอัจฉรินทร์โพสต์ข้อความระบุว่า ขอให้ข้อมูลที่ถูกต้องกับสังคม งานบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ เป็นงานที่จัดโดยสมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ (สนจ.) และ สมาคมธรรมศาตร์ฯ (สมธ.) ปกติจะจัดปลายเดือน ม.ค.-ต้น ก.พ. การแข่งขันครั้งที่ 75 นี้ สมธ.เป็นเจ้าภาพจัดงาน ซึ่ง สมธ. แจ้งเลื่อนการจัดงานมาตั้งแต่ปี 2564 – 2566 และเมื่อเดือนตุลาคมนี้ ก็ยังแจ้งโดยวาจาว่าจะไม่จัดงานในต้นปี 2567,แต่ สมธ. มีจดหมายลงวันที่ 15 พ.ย. แจ้ง สนจ. ว่าจะจัดงานในวันที่ 30 มี.ค. 67 และขอให้ สนจ. ร่วมประชุมและแถลงข่าวการจัดงานในวันที่ 28 พ.ย. คือบอกล่วงหน้าแค่ 10 วัน ไม่มีการหารือกันก่อน ทาง สนจ. จึงได้ประชุมและสรุปว่าหากจัดงานดังกล่าวในวันที่ 30 มี.ค. 67 จะชนกับงานประจำปี คือ งานวันสถาปนาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วันที่ 26 มี.ค. ทาง สนจ. จึงตอบว่าไม่พร้อมร่วมจัดงาน,

,แต่คนที่ออกมาออกประกาศในสื่อโซเชียลมีเดียกลับกลายเป็น ชุมนุมเชียร์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งไม่ใช่ผู้รับผิดชอบในการจัดงานบอลประเพณี และเขียนเหมือนกับ สนจ. เป็นต้นเหตุที่ทำให้งานเลื่อนออกไป อยากให้ สมธ. ออกมาชี้แจงให้ชัดเจน ทำไมพูดกลับไปกลับมา ทำไมแจ้ง สนจ. กะทันหัน อย่าให้น้อง ๆ ออกมาวุ่นวายเลย,

,ด้วยเหตุนี้ จึงทราบสาเหตุที่แน่ชัดแล้วว่า สาเหตุที่งานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 75 ต้องเลื่อนจัดแบบไม่มีกำหนด เนื่องจากวันแข่งที่ระบุไว้ (30 มี.ค. 67) กระชั้นชิดกับงานวันสถาปนาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 26 มี.ค. 67 และสาเหตุของประเด็นดราม่าดังกล่าว เกิดขึ้นจากการสื่อสารที่ไม่ชัดเจนของทางชุมนุมเชียร์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์นั่นเอง,เรียบเรียงจาก ชุมนุมเชียร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ / Ajarin Pattanapanchai,ภาพจาก ชุมนุมเชียร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ / Ajarin Pattanapanchai, ป.ป.ช. แจงยิบ ยืนยัน“ครูชัยยศ” ถูกปลดเพราะมีมูลความผิดอย่างร้ายแรง , ยูเนสโกประกาศแล้ว! "สงกรานต์" เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ , คกก.ซอฟต์พาวเวอร์ เคาะงบฯ 5,164 ล้าน ดัน 11 ด้านซอฟต์พาวเวอร์ไทย ,© สงวนลิขสิทธิ์ 2564 บริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ง จำกัด, เกี่ยวกับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *