แมนซิตี้ ความหวังของคนไทยในทางที่สูงสุด

แมนซิตี้ ความหวังของคนไทยในทางที่สูงสุด

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เรื่องราวเกี่ยวกับแมนซิตี้หรือชื่อเต็มว่า “บาเยิร์น แมนเชสเตอร์ ซิตี้” ไม่เคยหยุดขึ้นชื่อในทางลบ นักฟุตบอลชาวอังกฤษทีมหลังใหญ่ที่เป็นตำนานและคนรักฟุตบอลทั่วโลกพูดถึงนามที่ให้เกียรติกัน ไม่ว่าจะเป็นแฟนพันธุ์แท้ แฟนกำลังใจ หรือแม้กระทั่งผู้ชมก็ต่างรู้จักคำนี้

แมนซิตี้เป็นทีมฟุตบอลที่มียอดคนรอคอยการแข่งขันและผลงานที่เก่งกว่าใครก็ตาม ทุกทีมที่พวกเขาเผชิญหน้ากับ “The Cityzens” ไม่ว่าจะเป็นทั้งในลีกอังกฤษระดับท็อป เช่น พรีเมียร์ลีกและคัพ EFL หรือแม้กระทั่งการแข่งขันในเวทียุโรป เช่น แชมเปียนส์ลีก

ผู้ชายคนไทยและผู้หญิงคนไทยต่างก็เป็นหนึ่งในแฟนคลับที่มีจำนวนมากในประเทศเรา เพราะการแข่งขันของทีมนี้เป็นตำนานที่ไม่ธรรมดา มันเป็นภาพลักษณ์ของความพยายาม ความมุ่งมั่น และความสามารถในการรบกวนคู่แข่ง แม้ผลในการแข่งขันอาจไม่ได้เป็นทุกครั้ง แต่ความคาดหวังและความสุขกับทีมนี้ไม่เคยหายไป

แม้ว่าตอนนี้พวกเราจะไม่สามารถไปชมการแข่งขันจริงๆ ในสนามกีฬาในช่วงเวลาที่ระบาดของการติดเชื้อ Covid-19 แต่ความรู้สึกร่วมกันกลัวว่าความสนุกสนานและความมันส์กับมหากาพย์ของบอลกีฬาก็ไม่สามารถหยุดได้ ผู้คนยังคงติดตามทีมและผู้เล่นที่คล่าวเรื่องนี้อยู่ โดยดูผ่านทางโทรทัศน์ และเผาข้อมูลของสื่อออนไลน์

แม้ว่าฟุตบอลอาจจะเป็นเพียงกีฬาเพลิดเพลินสำหรับบางคน แต่แก้วความหวังจริงๆ ของผู้คนไทยในการเข้าถึงความเป็นไปได้ที่ดีกว่าในชีวิต คือการเหล้าเกินของเราในการฝึกฝนด้วยความสามารถของเราเอง และการพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง เช่นกัน

ในชีวิตเราเป็นหนึ่งในนักกีฬาอย่างที่แข่งขันในสนามพื้นกลางของดวงอาทิตย์ เราต้องไล่ล่าความฝันและความหวังของเราไปพร้อมๆ กับพวกเรา เราต้องเป็นคนที่ไม่ยอมแพ้ในความล้มเหลวและผิดหวังเสมอ และเราต้องไล่ล่าความสำเร็จและความสุขอย่างไม่รู้จักเบี่ยงเบนแม้กระทั่งเราก้าวเข้าสู่เส้นชัย

ดังนั้น แมนซิตี้ เป็นความหวังของคนไทยในทางที่สูงสุด เราจะไม่ยอมแพ้ จนกว่าจะค้นพบความสำเร็จและความสุขที่ต้องการ เราจะเดินหน้าต่อไปพร้อมๆ กันในการแข่งขันชีวิตของเรา พวกเราเป็นแมนซิตี้ในสิ่งที่ทำ ในทางที่สูงสุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *